sextoy คือ

sextoy

sextoy เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการกระตุ้นบริเวณรอบ ๆ อวัยวะเพศ เพื่อให้มีความรู้สึกคล้ายกับขณะร่วมเพศ มักจะใช้ในผู้ที่เป็นโรคติดต่อ หรือผู้ที่ไม่สามารถร่วมเพศกับผู้อื่นได้ แต่ในปัจจุบันมักจะถูกนำมาใช้เพื่อการกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ มีทั้งเซ็กซ์ทอยสำหรับผู้ชาย และเซ็กซ์ทอยสำหรับผู้หญิง ซึ่งจะมีรูปร่างแตกต่างกันไปตามวิธีการใช้งาน ผู้ที่ใช้ sextoy อย่างถูกต้องจะสามารถสร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับกิจกรรมส่วนตัวและเป็นวิธีการตอบสนองทางเพศที่ไม่มีปัจจัยเสี่ยงเรื่องโรคติดต่อเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามหากใช้เซ็กซ์ทอยผิดที่ผิดทางหรือหมกมุ่นมากเกินไปก็จะกลายเป็นปัญหาโดยเฉพาะทางด้านจิตใจของตัวผู้ใช้เองได้

ในปัจจุบันไม่เพียงแต่ผู้ชายเท่านั้นที่สนใจ ‘sextoy’ แต่กลุ่มผู้หญิงยุคใหม่ อย่างเหล่าแม่หม้าย หรือสาวโสด ก็เลือกที่จะลิ้มลองประสบการณ์สุดสยิวนี้ด้วยเช่นกัน แม้ในประเทศไทย เรื่องเพศสัมพันธ์อาจจะไม่เหมาะสมที่จะพูดถึงอย่างโจ่งแจ้ง และเซ็กซ์ทอยเองก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่ แต่นานาประเทศ มีเซ็กซ์ทอยหลากชนิดถูกผลิตออกสู่ตลาด และมี Sex Shop ที่เปิดจำหน่ายสินค้ากันอย่างเปิดเผย ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ผิดกฎหมายสำหรับประเทศพวกนั้น ทั้งยังมีกระแสที่ว่าเซ็กซ์ทอยสามารถลดปัญหาการล่วงละเมิดทางเพศในสังคมได้ และประเด็นนี้ก็ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างไม่จบสิ้น

ไม่ใช่เพียงแค่รสนิยมทางเพศเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แม้แต่การมีเพศสัมพันธ์ของคนบางกลุ่ม ก็ยังถูกปรุงแต่งเพื่อให้เกิดความโลดโผน ตามแบบฉบับและความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเขา ผู้คนส่วนมากเจาะจงที่จะมีเซ็กซ์กับคู่รัก โดยที่ความสัมพันธ์ลึกซึ้งทางเพศนั้นต้องเกิดมาจากความรัก แต่บางพวกก็กระเหี้ยนกระหือรือที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบรุนแรง และโปรดปรานในความเจ็บปวด บ้างก็ชอบมีเซ็กซ์ตามสถานที่สาธารณะ เพียงเพราะใคร่ที่จะเสพความเร้าใจควบคู่ไปด้วย ทั้งมีคนที่ปรารถนาจะมีเพศสัมพันธ์แบบเจ้านายและทาสรับใช้ ผู้ที่โหยหากลิ่นถุงเท้าหรือกลิ่นอับในจุดซ่อนเร้น ก็ยังมีให้เห็นถมไป หรือแม้แต่ผู้ที่ใช้ Sextoy เพื่อดับความใคร่ก็มีมากโข

sextoy
sextoy

sextoy คืออะไร

เซ็กซ์ทอย (Sex Toy) คือสิ่งที่ถูกจำลองมาเสมือนเป็นอวัยวะเพศ หรือรูปลักษณ์อื่นๆ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยตอบสนองกามารมณ์ เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจให้กับเรื่องราวบนเตียง และมันอาจทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินจนสำเร็จความใคร่ได้โดยง่าย เซ็กซ์ทอยมีหลากหลายชนิด ทั้งของผู้ชายและของผู้หญิง เช่น ดิลโด้ (Dildo) ที่ผลิตจากซิลิโคน มีลักษณะคล้ายองคชาตของเพศชาย ไวเบรเตอร์ (Vibrator) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการนวดและช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิง และเซ็กซ์ทอยอีกหนึ่งชนิดที่นิยมกันมากในหมู่ผู้ชาย นั่นคือ ตุ๊กตายาง (Sex Doll) ซึ่งจะมีรูปร่างคล้ายคลึงกับมนุษย์ ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตา สรีระร่างกาย และขนาดของช่องอวัยวะเพศได้อีกด้วย การสร้างตุ๊กตายางในปัจจุบันมีรายละเอียดยิบย่อย จนแทบเหมือนหรือกลายเป็นมนุษย์อย่างเราๆ ไปซะแล้ว เมื่อเซ็กซ์ทอยถูกใช้และซื้อขายกันแพร่หลาย คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความเสียวซ่าน ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับการร่วมรักของคนบางกลุ่มได้เป็นอย่างดี

 

ประเภทของ sextoy มีดังนี้

 • ดิลโด้ (dildo) หรืออวัยวะสืบพันธุ์เพศชายปลอม อุปกรณ์ช่วยตัวเองของผู้หญิงที่ไม่มีมอเตอร์ในการสั่น มักนำไปใช้ประกอบการร่วมเพศหรือการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง
 • ไวเบรเตอร์ เป็นอุปกรณ์ใช้ในการนวดและการช่วยตัวเองสำหรับผู้หญิง มีหลายลักษณะรวมถึงลักษณะแท่งพลาสติก หรือเป็นรูปไข่ใช้สำหรับสำเร็จความใคร่ในผู้หญิงโดยการสอดใส่เข้าไปในช่องคลอด หรือทวารหนัก โดยจะมีการติดตั้งมอเตอร์สั่นเพื่อเพิ่มโอกาสในการถึงจุดสุดยอดในผู้หญิงมากขึ้น
 • ไข่สั่น เป็นอุปกรณ์มีลักษณะอย่างไข่สัตว์ปีกหรือกระสุนปืนสำหรับสร้างความสั่นสะเทือนเพื่อเร้ากำหนัดโดยสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดหรือทวารหนัก มักเป็นส่วนหนึ่งของของเล่นทางกามวิสัยที่แยกชิ้นส่วนกันใช้งานได้ แต่ละชิ้นมักมีขนาดยาวสองถึงสามนิ้ว และสูงราวสามนิ้วครึ่ง
 • ตุ๊กตายาง เป็นของเล่นทางเพศชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับการร่วมเพศของฝ่ายชายโดยทำมาจากวัสดุยางและซิลิโคน ตุ๊กตายางอาจประกอบด้วยของร่างกายทั้งหมดที่มีใบหน้าหรือเพียงแค่หัวกระดูกเชิงกรานหรือร่างกายส่วนอื่น ๆ ที่มีอุปกรณ์เสริม ( ช่องคลอด , ทวารหนัก , ปาก , อวัยวะเพศชาย ) สำหรับการกระตุ้นทางเพศ ส่วนที่บางครั้งจะสั่นและอาจจะถอดออกหรือแทนกัน

ในทุกวันนี้อุปกรณ์ sextoy เป็นที่นิยมและเปิดกว้างเสรีในหลายๆประเทศ เพื่อใช้ลดปัญหาอาชญากรรมและแก้ปัญหาให้กับคู่รักได้อีกต่างหาก ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าข้อดีของอุปกรณ์ sextoy มีอยู่มากมายจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะเปิดขายอย่างเสรีแต่ทั้งนี้ก็ต้องควบคุมอายุของผู้ซื้อด้วยและจัดพื้นที่โซนค้าขายให้ถูกลักษณะควบคู่ไปด้วย

ในประเทศไทยเราเองนั้น เรารู้กันดีว่ายังไม่เปิดกว้างในเรื่องของอุปกรณ์เซ็กซ์ทอยเหล่านี้สักเท่าไหร่และยังไม่เป็นที่ยอมรับให้มันถูกกฎหมายได้เหมือนอย่างต่างประเทศเค้าทำกัน แต่เราสามารถควบคุมการขาย sextoy โดยเปิดเป็นโซนหรือแหล่งสำหรับค้าขายสินค้า sextoy และจำกัดอายุของผู้ซื้อโดยเฉพาะเพื่อน่าจะเป็นการลดปัญหาการค้าสินค้า sextoy เถื่อนได้ระดับนึง เพราะ “การใช้อุปกรณ์ เซ็กซ์ทอยเป็นรสนิยม ของแต่ละบุคคล และบางครั้งยังสร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตคู่ได้อีกด้วย แค่ไม่ทำผิดกฎหมายและริดรอนสิทธิคนอื่นก็น่าจะเป็นเรื่องเพียงพอแล้ว”

sextoy
sextoy

ข้อดีของอุปกรณ์ sextoy

 1. ช่วยบำบัดชีวิตสมรส ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ลดการนอกใจ ลดอัตตราการหย่าร้าง
 2. ลดการข่มขืนได้ ในกรณี Sextoy สำหรับผู้ชาย
 3. ลดอันตรายสำหรับ ผู้หญิงที่ใช้อย่างอื่น มาช่วยตัวเอง เช่น แตงกวา มาเขือยาว (อาจทำให้เกิดการอักเสบได้)
 4. เมื่อความเครียดมีมากขึ้น ผู้หญิงก็จะยิ่ง เสร็จยากขึ้น Sex Toy นี่แหล่ะตัวช่วยผ่อนคลายอย่างดี
 5. ลดการค้าบริการทางเพศ ลดการแพร่กระจาย ของโรคติดต่อทางเพศ
 6. แก้ปัญหาคู่ชีวิตเรื่องปัญหาเพศสัมพันธ์
 7. ลดอบายมุขและอาชญากรรม
 8. ลดปัญหาการค้ามนุษย์และการละเมิดสิทธิมนุษย์ชนโดยเฉพาะผู้หญิง
 9. สร้างรายได้ให้กับประเทศ

 

Sextoy ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัดความเครียดได้เป็นอย่างดี และสร้างความตื่นเต้นให้กับชีวิตคู่ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.